Trang thông tin điện tử của 3V Group

Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng

 

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 ở Việt Nam, nằm giữa hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM, được xem là "thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Với vị thế là trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Đà Nẵng là nơi hội tụ các công ty lớn các ngành công nghiệp, hơn 40 ngân hàng thương mại, có sân bay Quốc tế Đà Nẵng vẫn là cảng hàng không quan trọng nhất cho cả miền Trung và Tây Nguyên, …

 


Trung tâm Hành chính Đà Nẵng nằm tại ngã tư Trần Phú – Lý Tự Trọng, hướng ra sông Hàn, được coi là công trình điểm nhấn cho toàn thành phố. Có tổng vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ thi công tiên tiến, thiết kế hiện đại, chế độ vận hành thông minh.

 


Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng được xây dựng tại khu đất rộng 23.318 m2 với khối làm việc chính cao 166,8 m gồm 34 tầng nổi, 2 tầng hầm, khối đế 4 tầng, khối tháp hình trụ tròn nhỏ dần ở đáy và đỉnh. Tổng diện tích sàn toàn bộ toà nhà là 65.234 m2. 

 


Công trình nằm bên bờ sông Hàn, là công trình có kiến trúc độc đáo, biểu tượng cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng được thiết kế theo hình tròn, như một ngọn hải đăng hướng ra biển ngự trên chiếc thuyền, kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi.

 


Tòa nhà phục vụ chỗ làm việc cho khoảng 1.500-1.800 cán bộ công nhân viên chức của 7 sở ngành gồm: Kế hoạch - Đầu tư, Nội vụ, Giáo dục - Đào tạo, Xây dựng, Thông tin - Truyền thông, Ban quản lý Khu công nghệ cao, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực của thành phố.

 


Công trình do Công ty Mooyoung Achitects & Engineers và Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng thiết kế, liên danh Công ty CP xây dựng kinh doanh địa ốc Tân Kỷ và Công ty TNHH xây dựng thương mại - dịch vụ 55 thi công, 3V Group là nhà thầu sản xuất, cung cấp và thi công vách ngăn tại dự án.

Thông tin
  • Lĩnh vực:
    Trụ sở