Trang thông tin điện tử của 3V Group

Trung tâm hành chính Phước Long - Bình Phước

 

 

Nhiều năm qua, thị xã Phước Long đã có nhiều thay đổi đáng kể, kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp, dịch vụ - du lịch. Năm 2013, nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế và giúp việc quản lý hành chính nhà nước thuận lợi hơn, Dự án khu trung tâm hành chính và đô thị mới (TTHC&ĐTM) thị xã Phước Long được đầu tư mới.

 


Trung tâm hành chính và Khu đô thị mới thị xã Phước Long nằm tại phương Long Phước có diện tích hơn 12 ha bao gồm các hạng mục chính như: trụ sở làm việc Thị ủy, trụ sở Mặt trận TQVN và các đoàn thể; trụ sở HĐND – UBND thị xã, trụ sở các cơ quan trực thuộc UBND, Trung tâm hội nghị, Quảng trường trung tâm,… với tổng mức đầu tư hơn 1.049 tỷ đồng, lấy từ nguồn đấu giá sử dụng đất.

 


Dự án gồm 3 phần: Đầu tư và thiết kế cơ sở hạ tầng khu TTHC&ĐTM thị xã Phước Long; đầu tư và thiết kế cơ sở hạ tầng khu tái định cư; khu trung tâm văn hóa thể dục thể thao, trường mẫu giáo. 
Toàn bộ hệ thống hạ tầng của dự án được thực hiện ngầm hóa; vật liệu sử dụng là loại gạch không nung, có khả năng chịu nhiệt, chống ồn. Bênh cạnh các nhà thầu thi công có uy tín, 3V Group được chọn là nhà thầu tham gia sản xuất, cung cấp và thi công vách ngăn tại một số hạng mục của dự án.

 


Dự kiến thời gian thực hiện dự án trong 5 năm, từ 2012-2016. Thành công bước đầu của dự án là nhờ tiến hành đúng trình tự quy định pháp luật; công tác quy hoạch dự án được thực hiện bài bản; quá trình giải tỏa đền bù người dân được hưởng lợi tối đa theo khung quy định của pháp luật; liên tục đẩy nhanh tiến độ dự án và công khai, dân chủ, minh bạch với nhân dân.

 


Trung tâm hành chính và Khu đô thị mới thị xã Phước Long hoàn thành sẽ đưa thị xã Phước Long trở thành một trong những trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội văn minh - hiện đại của tỉnh Bình Phước, đây cũng là cơ hội để hội nhập với các đô thị khác trong khu vực.

Thông tin
  • Lĩnh vực:
    Trụ sở