Trang thông tin điện tử của 3V Group

Tập thể 3V mừng giáng sinh cùng các em khuyết tật tại Mái Ấm Thiên Phước

Mái Ấm Thiên Phước ngụ tại số 156 khu phố 1, phường An Thới Đông, quận 12, TP.HCM là nơi nuôi dưỡng và cưu mang các trẻ em bị khuyết tật luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng xã hội. Tập thể 3V Group cũng đã có một buổi chiều đến thăm và sinh hoạt với các bé tại đây. Chuyến từ thiện lần này đã để lại cho mỗi người chúng tôi nhiều niềm vui và cũng có những nỗi buồn, trăn trở.

 

 

60 em đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Thiên Phước đều là trẻ mồ côi, khuyết tật từ nhỏ. Mỗi em có một hoàn cảnh. Em thì bị khuyết tật do nhiễm chất độc da cam, có em bị tật, khiếm thính, bại não, bệnh down. Các khiếm khuyết này khiến cho tâm lý và tính cách của các em trở nên khác biệt, không giống với các trẻ khác dẫn đến nhiều thiệt thòi. Quan trọng hơn, với những em nhỏ bị khuyết tật thì việc chăm sóc từ khâu vệ sinh ăn uống, tắm rửa cho đến điều trị bệnh cũng là khó khăn lớn.Tuy nhiên không phải vì thế mà các em không nhận được sự quan tâm, chăm sóc. Tại Mái ấm Thiên Phước, các em luôn nhận được tình yêu thương, chăm sóc và đùm bọc của các sơ, những người quản lý và của cộng đồng với sự quan tâm và hy sinh cao cả. Tất cả các em không chỉ được chăm sóc chu đáo mà còn được chữa bệnh bằng các phương pháp, phương tiện hiện đại phù hợp với tình trạng bệnh sao cho bệnh tình được cải thiện tốt nhất.

 

 

Vào mùa giáng sinh 2018, tập thể 3V đã có buổi đến thăm các em. Được sự hướng dẫn của các sơ, các anh chị em công ty đã chia nhau đến từng khu để thăm các em khuyết tật. Mọi người đều vui vẻ chơi đùa, trò chuyện thăm hỏi các bé và còn xúc cơm cho các em ăn. Được chứng kiến các em nhỏ khuyết tật từ nặng tới nhẹ, thấy các em vui chơi khiến ai nấy cũng đều thấy thương cảm. Mong rằng các em sẽ luôn được khỏe mạnh, vui vẻ.

 

Nhân viên Công ty 3V đang giúp đỡ sắp xếp giường cho các bé ngủ

Chơi đùa cùng các bé

Cho các bé ăn

 

Trong chuyến thăm lần này, Công ty 3V có chuẩn bị tới cho các em một số đồ ăn, thức uống, vật dụng sinh hoạt như gạo, bánh kẹo, giấy vệ sinh, bỉm sữa,… Tuy rằng những việc làm và vật chất không quá lớn nhưng thể hiện tấm lòng của mọi người mong muốn được chia sẻ và giúp đỡ phần nào cho các em cũng như cho mái ấm để chăm sóc các em được tốt hơn. Ước mong rằng, không chỉ giáng sinh năm này mà trong nhiều giáng sinh sau các em luôn được sống trong an lành.

 

Một số hình ảnh khác của buổi thiện nguyện tại Mái ấm Thiên Phước:

 

96