Trang thông tin điện tử của 3V Group

SÂN BAY QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT

 

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không quốc tế ở miền Nam Việt Nam nằm trên địa bàn phường 2 quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với diện tích 850 ha đứng thứ hai về mặt diện tích và đứng thứ nhất về mặt công suất nhà ga.

 

 

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam. Sân bay cũng là trụ sở hoạt động chính của tất cả các hãng hàng không Việt Nam, là nơi đóng trụ sở của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam quản lý toàn bộ các sân bay dân dụng ở Việt Nam.

 

 

Nhà ga nội địa đã được nâng cấp và mở rộng nhằm tăng công suất phục vụ và khai thác lên khoảng 15 triệu khách/năm. Các hạng mục được cải tạo bao gồm tầng trệt nhà ga nội địa rộng khoảng 22.000, tầng lầu 2 rộng 17.000m² và tầng mái khoảng 22.000 m². Hiện nay, nhà ga nội địa với diện tích là 40.048 m², công suất phục vụ hành khách đi lại vào giờ cao điểm là 2.100 hành khách.

 

 

Nhà ga quốc tế có diện tích: 93.228 m², trong đó diện tích đường và sân đậu ôtô: 78.000 m², diện tích đường tầng: 10.540 m²], diện tích đường công vụ: 13.000 m². Nhà ga có công suất tối đa 15-17 triệu lượt hành khách/năm.

 

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ hành khách ngày một tốt hơn, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thường xuyên cải tạo, nâng cấp và mở rộng hạ tầng cơ sở của sân bay. Cuối năm 2016, khu nhà ga quốc tế đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác một phần (phần cánh) của nhà ga quốc tế mở rộng.

 

Phần cánh nhà ga mở rộng gồm một trệt, hai lầu, tổng diện tích 8.780 m2, nằm nối tiếp về phía Đông của nhà ga quốc tế T2 hiện hữu. Tại đây sẽ khai thác sảnh chờ và mở thêm 7 cổng ra máy bay; đưa vào phục vụ hai dịch vụ mới, miễn phí: khu vực 20 ghế ngủ và khu vui chơi trẻ em. Trong đó, khu vui chơi trẻ em được trang bị thảm xốp lót sàn và nhiều đồ chơi nhằm phát triển trí tuệ và vận động cho trẻ: lego, đất nặn, cầu trượt, nhà đồ chơi,… Nhà ga mở rộng cũng khai trương dịch vụ 10 phòng ngủ mini có thu phí và hệ thống cửa hàng tiện lợi Fresh2Go SASCO.

 

Là đơn vị sản xuất, cung cấp và thi công hoàn thiện các sản phẩm hoàn thiện nội & ngoại thất có uy tín, 3V Group được lựa chọn là nhà thầu tham gia thi công tại các hạng mục sửa chữa, nâng cấp, mở rộng Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thông tin
 • Lĩnh vực:
  Cao ốc
 • Tên công trình:
  SÂN BAY QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT
 • Quy mô:
  Tổng diện tích 850 ha
 • Chủ đầu tư:
  Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam