Trang thông tin điện tử của 3V Group

Chuyến thăm các bé mồ côi tại Mái Ấm Minh Tâm – Chùa Linh Sơn

Chiều ngày 28/6/2019, tập thể 3v Group có chuyến thăm và tặng quà cho các bé mồ côi tại Mái Ấm Minh Tâm – Chùa Linh Sơn. Đây là chuyến đi từ thiện thứ 2 trong tháng 6 của tập thể công ty với mong muốn mang tình yêu thương chia sẻ cho những mảnh đời khó khăn, từ đó lan tỏa tới cộng đồng để cùng chung tay xây dựng xã hội tràn lòng nhân ái.

 

 

Được đến thăm Mái Ấm Minh Tâm là mong muốn của số đông các anh chị em trong công ty từ rất lâu. Mái ấm này được biết đến là nơi cưu mang  gần 40 đứa trẻ mồ côi của 3 Ni cô. Với mỗi bé khi đến đây đều có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sự thiếu vắng tình thương từ người thân. Chính điều này tạo nên khoảng trống quá lớn trong tâm hồn các bé sau này mà không gì có thể lấp đầy – cũng là lý do thúc đẩy cho chuyến đi lần này của 3V nhằm mang đến cho các con chút tình thương để góp phần bù lấp khoảng trống ấy.

 

 

Đúng 17 giờ chiều ngày 28/6, chúng tôi có mặt tại địa chỉ số 460/17 Trần Thị Cờ, tổ 10, KP7, P. Thới An, Q.12 vào đúng thời điểm các bé đang được vệ sinh cá nhân để chuẩn bị ăn tối. Bé nhỏ nhất hiện giờ là 3 tháng tuổi, lớn nhất là 22 tuổi. Các bé nhỏ đều được chăm sóc tận tình bởi 3 Ni cô, các bé lớn có thể tự vệ sinh cá nhân và phụ giúp các sư cô chăm sóc cho các em. Tất cả đều diễn ra rất nền nếp như trong các lớp mẫu giáo, nhà giữ trẻ bên ngoài. Nhưng điểm đặc biệt khiến ai nấy đều cảm động khi đến thăm mái ấm chính là tình yêu thương giữa mọi người nơi đây. Đó trước hết là sự hy sinh, lòng bao dung vô bờ của 3 Ni cô là những người chính trực tiếp chăm sóc các bé. Đó còn là sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của những em nhỏ tuy không cùng máu mủ nhưng lại coi nhau như anh em một nhà, cùng chơi đùa, cùng học tập, cùng vui, cùng buồn.

 

Trước khi chia tay, các anh chị em trong đoàn không khỏi vấn vương với các bé nhỏ hồn nhiên, ngây thơ, đáng yêu. Mọi người hứa với các em lần sau đến sẽ ở chơi lâu hơn cùng các bé. Ai nấy đều cầu mong cho các con luôn luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn, chúc cho các sư thầy tại chùa Linh Sơn luôn hkoer mạnh để tiếp tục yêu thương và đùm bọc các bé thật chiều để góp phần làm nên tuổi thơ trọn vẹn hơn nơi mỗi bé, tạo hàng trang tốt cho tương lai.

 

Một số hình ảnh của chuyến từ thiện tại Mái Ấm Minh Tâm:

 

106