Trang thông tin điện tử của 3V Group

Chung tay mở rộng tình yêu thương

Khi cảm thấy cuộc sống chưa như mong đợi, hãy nghĩ đến những người chưa bao giờ dám đòi hỏi gì hơn ở cuộc sống ngoài những bữa cơm hằng ngày. Khi cảm thấy mệt mỏi chùn chân hãy nghĩ đến những người chỉ mơ ước được bước đi bình thường như mọi người. Đôi khi hãy cho bản thân một lần được hài lòng với chính mình và mở rộng vòng tay mang hơi ấm đến cho những người khác. Chính vì lẽ đó, tập thể 3V Group đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện chia sẻ yêu thương đến chùa Linh Sơn và trung tâm Thiên Phước. 

Sáng ngày 16/12/2018 tập thể 3V Group tất bật chuẩn bị cho chuyến đi, gửi những phần quà đến tay các bạn nhỏ.

                                      Mọi người hào hứng khiêng các phần quà, gạo... chuẩn bị khởi hành

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là chùa Linh Sơn, hay còn gọi Tịnh thất Linh Sơn, tọa lạc tại 460/17 Trần Thị Cờ, tổ 10, KP7, phường Thới An, Q 12, TP HCM là mái ấm của hơn 30 trẻ mồ côi, được nuôi dạy bởi 3 Ni cô. Đặt tên mái ấm là Minh Tâm, các sư thầy mong mỏi những đứa trẻ dù không phải máu mủ nhưng đã lớn lên và trưởng thành ở đây sẽ có một tâm hồn trong sáng, cuộc sống bình yên, hướng thiện.

 

Ở mái ấm Minh Tâm, bé nhỏ nhất hiện giờ là 4 tháng tuổi, lớn nhất 22 tuổi, trong đó có 3 em đang là sinh viên Đại học. Khi đoàn chúng tôi đến, nhà chùa đang tất bật chuẩn bị cho ngày mới. Đứa lớn thì quét dọn, nấu nướng. Đứa nhỏ thì trông đứa bé hơn. Thương nhất có cậu bé bị bại não, cứ cười ngô nghê suốt.

Có những đứa trẻ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới ở chùa. Nhưng cũng có những đứa trẻ, phải còn lâu lắm chúng mới mở lòng mình ra được. Từ thiện là tốt, nhưng giúp đỡ sao cho thật ý nhị để những đứa trẻ không tủi thân hay ỷ lại mới thật khó.

 

 

Luôn tâm niệm cho đi là còn mãi, 3V Group mong rằng các bé cứ hồn nhiên lớn lên như đúng tuổi thơ của mình. Ngoài những vật dụng cần thiết hàng ngày như gạo, sách vở, quần áo, bỉm sữa,… 3V Group còn quyên góp, trao 2 triệu đồng tiền mặt cho nhà chùa, góp một phần nhỏ cho các bé ăn học.

 

Chia tay các em ở chùa Linh Sơn, đoàn chúng tôi tiếp tục đến với trung tâm Thiên Phước, nơi chăm lo sức khỏe, phục hồi chức năng và giáo dục cho trẻ em bị động kinh, bại não và hội chứng Down.

Thiên Phước tạo một nhà yêu thương mà ở đó gây dựng hy vọng cho các em mồ côi có nhu cầu đặc biệt. Các trẻ ở Thiên Phước cần được massage mỗi ngày nhằm mục đích duy trì các cơ vận động và phục hồi. Chúng tôi được hướng dẫn giúp đỡ trong việc vật lý trị liệu cũng như cho trẻ ăn.

Sau đó chúng tôi chơi và dỗ các em ngủ. Các bé rất ngoan, chúng tôi thật sự hy vọng tấm lòng của mình sẽ góp một phần nhỏ nào đó giúp các bé có một cuộc sống ổn định, hạnh phúc dưới mái nhà Thiên Phước. Ngoài trao những món quà vật chất như gạo, bánh kẹo, tả, sữa, tiền mặt 3 triệu đồng,... chúng tôi nghĩ đến vui chơi chung với các em nhỏ đây mới là món quà tinh thần đầy ắp tình yêu thương.

Quả thật hạnh phúc đơn giản chỉ là sự đồng cảm và sẻ chia. Hạnh phúc là khi chúng ta mang tình yêu thương đến cho mọi người.

230