Trang thông tin điện tử của 3V Group

Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnôm Pênh

Dự án Bệnh viện Chợ Rẫy - PhnomPenh do liên doanh giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Sài Gòn và Công ty Sokimex – Campuchia thực hiện, là dự án đầu tư ra nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực y tế của TP. Hồ Chí Minh. Tháng 8 năm 2010, với lợi thế năng lực và uy tín trong việc thi công các công trình lớn, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên vinh dự được lựa chọn làm chủ thầu dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh.

 

 

Bệnh viện Chợ Rẫy - PhnomPenh có quy mô 200 giường bệnh (giai đoạn 02 sẽ tăng lên 500 giường bệnh), 06 phòng mổ kỹ thuật cao, 70 bác sỹ của bệnh viện và 10 bác sỹ, kỹ thuật viên đến từ bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh.

 


Bệnh viện Chợ Rẫy - PhnomPenh, một công trình được đón nhận bằng tình cảm nồng ấm của các bệnh nhân và toàn thể nhân dân Campuchia. Bệnh viện không những giúp người dân Campuchia cải thiện sức khỏe, tiết kiệm tài chính và thời gian mà còn tạo điều kiện cho đội ngũ thầy thuốc Campuchia nâng cao tay nghề và học hỏi chuyên môn từ các bác sĩ Việt Nam. 

 


Trong bối cảnh Campuchia, đặc biệt là huyện Meanchey - PhnomPenh, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và các thiết bị y tế cần thiết, việc thi công và đưa bệnh viện Chợ Rẫy - PhnomPenh đi vào phục vụ là một hoạt động nhân đạo cộng đồng có ý nghĩa sâu sắc đối với nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia cũng như trong việc củng cố mối quan hệ hữu nghị láng giềng bền chặt.

 


Tổng quan dự án và Quy mô công trình: 
- Vị trí                              : Huyện Meanchey
- Chủ đầu tư                   : Công ty liên doanh TNHH Chợ Rẫy - Phnom Penh
- Nhà thầu thi công        : Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên
(3V Group là nhà thầu phụ tham gia sản xuất, cung cấp và thi công vách ngăn tại dự án).
- Tổng vốn đầu tư          : 37.870.000 USD
+  Diện tích toàn khu đất:  50.009m²
+  Diện tích đất xây dựng:   5.000m² (10%)
+  Diện tích sàn xây dựng: 22.588m² 
+  Số tầng: 05 tầng
+  DT cây xanh & nước:    22.000m² (44%)
+ DT bãi xe & giao thông:   23.009m² (46%)
 

Thông tin
 • Lĩnh vực:
  Bệnh viện
 • Tên công trình:
  Bệnh viện Chợ Rẫy - PhnomPenh
 • Quy mô:
  200 giường bệnh
 • Chủ đầu tư:
  Công ty liên doanh TNHH Chợ Rẫy - Phnom Penh