Trang thông tin điện tử của 3V Group

3V đến thăm Mái ấm Thiên Ân tại Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Đầu tháng 6 vừa qua, tập thể Công ty 3V có chuyến từ thiện đến thăm các trẻ em khiếm thị tại Mái ấm Thiên Ân, địa chỉ 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tấn Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM. Chuyến đi này đã để lại trong lòng chúng tôi nhiều ấn tượng sâu sắc.

 

 

Đối với bất cứ ai đang có cuộc sống bình thường không may gặp phải biến cố hoặc sinh ra đã có hoàn cảnh bất hạnh,… đều có thể dễ dàng suy sụp. Nhưng đối với các em khiếm thị tại Mái ấm Thiên Ân thì khác. Các em may mắn được bao bọc và được giáo dục, rèn giũa ý chí, nghị lực sống kiên cường, không ngừng vươn lên đúng với câu khẩu hiệu của mái ấm “Vượt qua bóng tối nhờ giáo dục”.

 

Mái ấm Thiên Ân được thành lập và hoạt động dựa trên tình yêu thương của mọi người mà đứng đầu là “người cha” Nguyễn Quốc Phong. Nơi đây được dành riêng cho các em khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, mái ấm nhận chăm sóc miễn phí cho 30 em khiếm thị nội trú và 15 em bán trú, còn có hơn 100 em đã rời mái ấm ra riêng có thể tự lập và có nghề nghiệp ổn định. Với mỗi trường hợp được mái ấm che chở đều có hoàn cảnh khác nhau. Có em sống ở vùng quê nghèo không có tiền đi học, có em bị khiếm thị do tai nạn, bệnh tật,… tất cả đều cần được quan tâm, chăm sóc và giáo dục.

 

 

Về mái ấm, các em được học các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với xã hội, được giáo dục toàn diện và phù hợp để vươn lên sống vui vẻ, lạc quan và có ích. Ngoài các lớp học chữ braille (chữ nổi cho người khiếm thị), các em còn được học cả vi tính, ngoại ngữ, âm nhạc, thể thao, kỹ năng sống, massage,… giống như bao bạn học sinh bình thường khác.

 

Điều làm cho chúng tôi ngạc nhiên là mặc dù bị khiếm thị nhưng các em đều có tinh thần cố gắng rất cao. Không chỉ linh hoạt, thành thạo trong đời sống cá nhân, nhiều em còn đạt thành tích và kết quả cao trong học tập, thành thạo tiếng anh, máy tính, chơi nhạc. Với nhiều em khi mới nhìn có thể chưa phát hiện được ngay là người khiếm thị. Thật đáng khâm phục ý chí và tài năng của các em.

 

Một số hoạt động của 3V với các em khiếm thị tại Mái ấm Thiên Ân:

 

99